Visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc
4.5 (2) votes

Nhờ vào những quy định chặt chẽ cùng với những công dân tuân thủ quy tắc nhập cảnh, đi lại và học tập, làm việc, du lịch ở Hàn Quốc mà hiện nay quốc gia này cũng đã có vài quy định nới lỏng việc cấp visa nhập cảnh cho người Việt, bạn có thể nắm bắt thông tin cần có nếu muốn dễ dàng trong việc xin visa Hàn Quốc cho mình.

Hàn Quốc không còn quá khó khăn khi nộp hồ sơ xin cấp. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý những yêu cầu của lãnh sự quán và chuẩn bị tốt hồ sơ thủ tục khi được yêu cầu.

>> Lệ phí xin visa Hàn Quốc du lịch và công tác bao nhiêu tiền?

Trước khi muốn nộp hồ sơ xin visa, bạn cũng nên biết địa điểm tiếp nhận hồ sơ hay chính là lãnh sự quán Hàn Quốc ở đâu tại Việt Nam, như thế mới có thể dễ dàng nộp đơn cho mình.

Với việc có sự nới lỏng hồ sơ khi xin visa cho người Việt nên làm visa đi Hàn Quốc cũng chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ dưới đây cho mình:

  • Hộ chiếu, còn hạn tối thiểu 6 tháng, còn trang trống, ít nhất 3 trang để dán visa
  • Tờ khai xin cấp visa theo mẫu, trên tờ khai phải có dán ảnh, ảnh chụp trong vòng 3 tháng trở lại, kích thước 3.5×4.5cm
  • Hộ chiếu và chứng minh nhân dân bản scan hoặc sao y
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Giấy tờ chứng minh công việc
  • Lịch trình tham quan du lịch hoặc công tác, thăm người thân ở Hàn Quốc
  • Booking vé máy bay và khách sạn

Các giấy tờ trên cần công chứng rõ ràng, phải được dịch thuật ra bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn theo quy định. Thời gian xin visa cũng như lệ phí cần nộp phụ thuộc vào loại visa Hàn Quốc mà bạn xin ở lãnh sự quán.

Tìm hiểu thêm: Visa Hàn Quốc E7 là gì và điều kiện được cấp visa E7

Danh Mục